Con gái chơi bóng rổ

Ba câu nói vàng từ huấn luyện viên kiêm nhà vô địch bóng rổ nữ NCAA

Tun Stalley là một huấn luyện viên bóng rổ nữ rất thành công

 Dawn Staley là ai?

Dawn Staley, là cầu thủ kiêm huấn luyện viên của Naismith Basketball Hall of Fame, ba lần đoạt huy chương vàng Olympic,là 1 trong 15 cầu thủ có ảnh hưởng nhất trong lịch sử WNBA.

Cô lớn lên ở North Philadelphia, USA. Dawn Staley có kinh nghiệm thể thao khá chói lọi, 6 năm liên tiếp vô địch đội ngôi sao, 3 lần đoạt huy chương vàng Olympic bóng rổ nữ, trước khi trở thành huấn luyện viên, cô có ảnh hưởng rất lớn trong giới .Cô ấy biết cách phối hợp đồng đội của mình để thay đổi chiến thuật và nhìn vào tình hình chung để giành chiến thắng; sau khi làm huấn luyện viên, Dawn Staley có phong cách huấn luyện độc đáo trong ngành thể thao nam giới thống trị này.

“Tôi có rất nhiều nhẫn vô địch dành cho huấn luyện viên và cầu thủ. Tôi không đeo nhẫn nữ. Tôi sử dụng nhẫn vô địch dành cho nam. Dù sai thì những chiếc nhẫn này rất lớn, và tôi cũng không đeo nó”, nghe Dawn Staley nói . Huấn luyện viên Dawn Staley nói với một khí chất mà bạn không thể đánh giá thấp. Điều này liên quan đến việc cô ấy là người trẻ nhất. Từ ​​khi cô ấy còn là một đứa trẻ, với năm anh chị em trong gia đình và tất cả những người chơi thể thao xung quanh cô ấy đều là “đàn ông”.

“Cộng đồng của chúng tôi nhỏ và có rất nhiều người. Thực tế, chúng tôi phải chiến đấu vì mọi thứ. Chỉ có một sân bóng rổ trong cộng đồng. Tất cả những người có thể chơi bóng rổ sẽ tập trung ở đâu? Tất cả đều là con trai, và họ sẽ nói, “Chúng tôi sẽ không chơi với con gái.” Tôi thường ngồi với quả bóng và xem họ chơi, nhưng nếu không có ai dẫn bóng và họ muốn sử dụng quả bóng của tôi, tôi đặt ra quy tắc của mình: “Nếu bạn sử dụng tôi Tôi phải có mặt trên sân nếu tôi muốn chơi bóng. “Tôi sẽ không để họ chọn tôi vì tôi là con gái. Tôi sử dụng sự kiên trì của mình để giành được sự tôn trọng của người khác dành cho mình.” Dawn kể. Huấn luyện viên Dawn Staley đã nói rất sống động và kể từ thời điểm đó, cô ấy không phải tự mình mang bóng  đi nữa vì cô ấy đã sử dụng kỹ thuật để giành được vị trí 10 người mở đầu trong xã hội .

Câu nói thứ 1: Sự phát triển sẽ luôn xảy ra bên ngoài vùng an toàn của con người.

Huấn luyện viên rất rõ ràng về việc bước ra khỏi vùng an toàn

“Sự phát triển luôn xảy ra bên ngoài vùng an toàn. Đó là lý do tại sao mọi người không thích phát triển vì nó không thoải mái. Nhưng nếu bạn chỉ ném ra một số chủ đề khó trong cuộc sống, nó sẽ khiến bạn hơi khó chịu hoặc không công bằng, đừng  để điều này trở thành điểm yếu của bạn, giống như bạn đang ở trên sân bóng rổ, hãy chăm chỉ và cống hiến hết mình, để không có khó khăn nào có thể làm khó bạn ”.

 Huấn luyện viên Dawn Staley biết rất rõ rằng không có người hâm mộ, không thể tuyển mộ những cầu thủ cần thiết để giành chức vô địch quốc gia, và để giành chức vô địch NCAA, chúng tôi cần được biết đến rộng rãi hơn. “Tôi muốn thúc đẩy bầu không khí bóng rổ nữ ở thị trấn bóng đá Mỹ này. Nhiều người cho rằng điều đó là không thể. Đội chúng tôi sẽ tự mình đến thăm từng người hâm một. Tôi là một phụ nữ da đen đến một trường đại học do người da trắng chiếm ưu thế . Trở thành một huấn luyện viên không khó hơn điều này. Chúng tôi đủ đặc biệt. Chỉ cần có thể hòa nhập vào cộng đồng, chúng tôi có thể thu hút khán giả đến với sân của bạn. “

Câu nói thứ 2: Quy tắc 24 giờ: Bất kể thắng hay thua, 24 giờ sau trận đấu, tôi phải nhìn đi chỗ khác và tiếp tục tiến về phía trước

Huấn luyện viên rất rõ ràng về việc giúp các cầu thủ điều chỉnh cảm xúc sau trận đấu

“Tôi đã giành được tất cả các giải thưởng, nhưng tôi không giành được chức vô địch NCAA, và tôi còn thiếu một điểm so với mục tiêu. Tôi sẽ xem video của trận đấu đó và xem lại nó, thậm chí có một chút kinh ngạc. Tôi chán nản đến mức tôi không bao giờ muốn chơi bóng nữa. “Đây là Dawn Staley .Huấn luyện viên Dawn Staley ngay lập tức đau đớn, khi dẫn dắt đội thách đấu vào tứ kết năm 2015, các cầu thủ luyện tập siêu chăm chỉ cũng không có cơ hội tiến sâu. Huấn luyện viên Dawn Staley nhận thấy rằng các cầu thủ của cô ấy cũng giống như cô ấy. Họ siêu mạnh mẽ và không chịu bỏ cuộc. Không có lựa chọn nào để thua trong từ điển cuộc sống, nhưng nếu họ bắt đầu thua cuộc, cảm xúc của họ sẽ tác động trở lại trong suốt cả ngày thì phải làm thế nào?

Dawn .Huấn luyện viên Dawn Staley đã đặt ra “quy tắc 24 giờ” cho việc này.

Quy tắc 24 giờ có nghĩa là bất kể bạn thắng hay thua, bạn phải để nó trôi qua 24 giờ sau trận đấu. Đôi khi người ta chỉ phải học từng bước để trở thành nhà vô địch quốc gia, và thua là điều lớn nhất. không nhất thiết là tốt Kết quả, nhưng nó có thể cho bạn biết mặt xấu của bản thân và cho bạn động lực để tiến về phía trước sau khi sửa chữa; bạn cũng phải từ bỏ chiến thắng. Chỉ cần bạn tắm mình trong ánh hào quang của chiến thắng trong vòng 24 giờ. Sau đó, từng bước, Tiếp tục tiến tới mục tiêu lớn hơn tiếp theo.

Câunói thứ 3 : What is delayed is not denied trì hoãn không phải là từ chối .đã từng thất bại nhưng tôi vẫn là cô gái dũng cảm, không thể bị đánh bại.I am the last women standing. 

Huấn luyện viên tin rằng chỉ cần cô ấy giữ vững niềm tin, cô ấy sẽ thành công

“Các cầu thủ phải nhận thức được vai trò của mình trong tình hình chung của sân vận động, và giao tiếp với đồng đội của họ bất cứ lúc nào để bổ sung cho nhau. Mọi sự kết hợp của trò chơi hiện tại là duy nhất. Có thể dẫn chúng ta đến những nơi mà chúng ta chưa từng đến ”.

Dawn. Huấn luyện viên Dawn Staley nói chuyện với các cầu thủ trong phòng chờ khi đội tiến vào top 4 để thách thức Giải vô địch quốc gia NCAA. Cô ấy nghĩ về bản thân mình, nếu Dawn. Huấn luyện viên Dawn Staley đã giành chức vô địch quốc gia khi cô còn là một cầu thủ vào năm 1991 và có được điều mình muốn. Có thể cô ấy sẽ không có mặt ở đây ngày hôm nay bởi vì cô ấy đã có được những gì mình muốn, nhưng việc mất chức vô địch đã khiến Dawn Staley chìm đắm hơn và dành cho những khoảnh khắc tốt đẹp hơn trong tương lai, bởi vì trì hoãn không phải là từ chối, chúng ta không biết khi nào điều đó sẽ xảy ra, chỉ cần chúng ta giữ vững niềm tin thì phần thưởng sẽ đến.

Ba câu nói vàng từ huấn luyện viên kiêm nhà vô địch bóng rổ nữ NCAA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên