Con gái chơi bóng rổ

Nỗ lực hết mình để khắc phục điểm yếu về chiều cao: Bóng rổ nữ Nhật Bản đã vươn lên như thế nào?

Sự nổi lên gần đây của bóng rổ nữ ở Nhật Bản

“Kiểm soát nhanh” là một tuyệt phẩm của tuyển bóng rổ nữ Nhật Bản, họ đã sử dụng thứ vũ khí này trong hai kỳ Asian Cup liên tiếp để đẩy lùi Trung Quốc và Australia để nhận cúp vàng, đồng thời cầm hòa cả bốn kể từ khi Cúp bóng rổ châu Á khai mạc.Giờ đây, ngay cả khi có được thành công này, vẫn đang tự tin hô vang “Thế vận hội Olympic Tokyo”, từng bước hướng tới mục tiêu cuối cùng đã đề ra hàng chục năm trước.  Tuy nhiên, đội tuyển bóng rổ nữ Nhật Bản không phải là cường quốc trong quá khứ, đã không vô địch châu Á trong 30 năm từ 1972 đến 2011.  Lúc này, mọi người không khỏi tò mò, cơ duyên nào cho phép họ có sự thay đổi ngoạn ngục này?

Bóng rổ Nhật Bản luôn song hành với khẩu hiệu”nỗ lực hết mình”

“Tôi hy vọng rằng bóng rổ Nhật Bản cũng có thể biểu diễn trên sân khấu thế giới.” Với ước mơ cao cả này, Hiệp hội Bóng rổ Nhật Bản đã công bố kế hoạch “JABBA Change 21” vào năm 2002.  Nền tảng của dự án kéo dài 20 năm này là “tu luyện”.Đội ngũ cơ sở, huấn luyện viên và đội tuyển quốc gia đều ảnh hưởng lẫn nhau và cùng tồn tại vì lợi ích chung.

 Khái niệm này thoạt nhìn có vẻ bình thường, nhưng đằng sau nó là một hệ thống bóng rổ được chăm chút kỹ lưỡng phù hợp với người Nhật.

Làm thế nào để tận dụng triệt để quốc tịch Nhật Bản để tạo ra “bóng rổ Nhật Bản”?  Ai cũng biết tinh thần “làm việc chăm chỉ” của người Nhật được thể hiện trong sân vận động, chạy chỗ nhiều và chọn vị trí chính xác, họ cũng tin chắc rằng người Nhật giỏi giải quyết vấn đề, có thể linh hoạt dự đoán và diễn giải trận đấu trên sân.Những đặc điểm này được bộc lộ đầy đủ trong đội Nhật Bản ngày nay, và tất cả những điều này không phải là không có, đó là sự xuất hiện của sự sửa đổi sau khi mục tiêu được thành lập năm đó.

Tinh thần làm việc chăm chỉ không chỉ được tích hợp vào phong cách của trận đấu, mà còn trở thành xương sống của việc thành lập hệ thống.  Kim tự tháp “Nỗ lực” từ dưới lên này là một hệ thống tuyển chọn được thực hiện trên toàn quốc ở Nhật Bản. Người chơi được chia thành các đội theo độ tuổi và cấp độ của họ, trong đó họ phấn đấu để đạt được “cấp độ cao hơn”.  Số lượng lớn các đội trong khu vực làm giảm ngưỡng đào tạo chính thức và những đứa trẻ quan tâm có cơ hội thử sức.  47 tỉnh của các tỉnh (các đội của các tỉnh của Nhật Bản) và 9 đội khu vực lần lượt đi lên, chọn những người chơi tiềm năng để trở thành thành viên của đội đại diện.  Nguyên tắc chỉ đạo thống nhất là một khái niệm cốt lõi khác của kế hoạch, không chỉ không cần người chơi phải thích ứng với hệ thống mà ngay cả huấn luyện viên các cấp cũng có thể nhanh chóng nắm bắt được trình độ của người chơi.

Chú ý đến chi tiết và theo đuổi sự xuất sắc

“Jabba Change 21” đã kết thúc và Hiệp hội Bóng rổ Nhật Bản đã học hỏi được rất nhiều điều từ đó. Kể từ năm 2016, họ đã thúc đẩy một chính sách canh tác mới. Lần này họ chú ý hơn đến các chi tiết và sửa đổi hướng dẫn cho tất cả các nhóm tuổi dựa trên đường cong tăng trưởng của các vận động viên.  Họ cũng liệt kê những phẩm chất mà nhiều cầu thủ ưu tú cần phải có, hy vọng sẽ rèn luyện chúng trong cuộc sống hàng ngày.  Cuối cùng, nó nhắc nhở các huấn luyện viên phải quan tâm đến tiềm năng cá nhân hơn là chiến thắng của đồng đội, thậm chí còn mạnh dạn đưa ra đề xuất rằng vai trò của đội đại diện học đường bị phai nhạt.  Tựu chung lại, mọi thứ đều nhằm khai thác tiềm năng của các cầu thủ, và điều quan trọng là “đưa bóng rổ Nhật Bản trở nên nổi bật trên thế giới”.

Có rất nhiều hướng dẫn trên trang web của Hiệp hội bóng rổ Nhật Bản, những người hâm mộ hiểu tiếng Nhật không nên bỏ qua, và sẽ có rất nhiều lợi ích!

Nhắc đến bóng rổ nữ, người ta không thể không nhắc đến thủ lĩnh tinh thần của bóng rổ nữ. Bản thân cô là đại diện cho sự chăm chỉ và bất khuất của bóng rổ nữ. Tên cô là: Yoshida Asami Yoshida Asami

Yoshida AsamiYoshida Asami Thủ lĩnh tinh thần bóng rổ nữ Nhật Bản Yoshida Asami Yoshida Asami

Còn nhớ không?

 Trong trận chiến quyết định cuối cùng của Asian Cup 2017, đội tuyển bóng rổ nữ Nhật Bản đã đánh bại thành viên mới của châu Á và nhà cựu vô địch World Cup là đội tuyển Australia với tỷ số 74:73, lập kỷ lục thống trị ba trận lịch sử, mang lại bởi màn trình diễn chói sáng của đội bóng rổ nữ Nhật Bản.  Tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, cổ động viên và khán giả hò reo, toàn đội lao về thủ lĩnh tinh thần – đội trưởng Nhật Bản Yoshida Asami, ôm hôn và ăn mừng, đây đã trở thành hình ảnh khó quên của Asian Cup lần này.

Yoshida Asami, người đã đại diện cho đội tuyển Nhật Bản tham dự Asian Cup từ năm 2007, là người chứng kiến ​​và góp phần đưa đội tuyển bóng rổ nữ Nhật Bản vươn tới đỉnh cao và tạo nên sự khởi sắc sau khi giành được 2 pha kiến ​​tạo liên tiếp tại Asian Cup 2013 và 2015, giúp đội tuyển bóng rổ nữ Nhật Bản vững bước  Trên con đường thống trị liên tục, Olympic Rio 2016 đã tung ra tổng cộng 52 đường kiến ​​tạo và xếp thứ nhất, ghi trung bình 11 điểm / trận, dẫn đầu đội tuyển bóng rổ nữ Nhật Bản vào tứ kết.

Năm 2015, khi được thăng chức đội trưởng, Yoshida Asami đã trải qua một sự điều chỉnh tâm lý khác hẳn, không chỉ chơi tốt trên sân mà còn phải gánh mọi trách nhiệm. “Bạn phải nghĩ về toàn đội, dẫn dắt đội và ở bên đồng đội.  Giao tiếp và dẫn dắt bằng cách nêu gương. “Mặc dù cô ấy không thể vào sân từ băng ghế dự bị trong trận chung kết giải vô địch với Australia, nhưng tất cả các đồng đội của cô ấy đã viết số” # 12 “lên cánh tay của mình, điều này khiến cô ấy rất xúc động,” Như thể anh ấy đang ở trên sân.  Chiến đấu với tất cả mọi người. “

 Trước mỗi trận đấu, Yoshida sẽ vỗ tay, ôm, cổ vũ và động viên từng cầu thủ. Cô ấy được coi là ngôi sao đang lên của thần tượng Fujioka Manami.  Sau trận đấu, tôi không thể không ôm Yoshida vì tầm quan trọng và sức nặng của cô ấy trong mắt toàn đội và các cầu thủ.

Yoshida Asami, người được mệnh danh là “Hậu vệ số 1 châu Á”, tin rằng điều quan trọng nhất của một hậu vệ giỏi là phải có kỹ năng lãnh đạo. “Trong một trận đấu kéo dài 40 phút, sẽ có những sóng gió. Các hậu vệ phải  Giải thích tình hình và thay đổi cô ấy, tiếp tục giao tiếp với đồng đội, và xoa dịu cảm xúc của đồng đội. ”Khi nói về tiềm năng của Fujioka Manami, Yoshida cũng khen ngợi cô ấy là một cầu thủ tốt. Olympic Tokyo 2020 là rất quan trọng. Hai đội ở giải quốc nội (JX-ENEOS) cũng là đồng đội của nhau, họ thường chiến đấu cùng nhau, động viên lẫn nhau và có mối quan hệ thân thiện, cạnh tranh lành mạnh.

Là một trong những người soạn thảo kỷ lục thống trị của Nhật Bản, Yoshida tin rằng thành công của đội tuyển bóng rổ nữ Nhật Bản nằm ở chỗ mọi người đều có thể thực hiện “phong cách chơi bóng kiểu Nhật”, tức là đội bóng là tối cao, và ai cũng có thể đóng vai trò quan trọng.  Vì vậy, ngay cả khi các thành viên trong đội bị thay thế, tính nhất quán của sức chiến đấu vẫn có thể được duy trì.

Nỗ lực hết mình để khắc phục điểm yếu về chiều cao: Bóng rổ nữ Nhật Bản đã vươn lên như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên